7 báo cáo tiếp thị bạn nên sử dụng

Chúng là chìa khóa để biết các chiến dịch của bạn hoạt động như thế nào. Nhưng các báo cáo tiếp thị bị quá tải dữ liệu có thể làm mờ đi những gì thực sự quan trọng. Chúng tôi đã tập hợp 7 quan điểm hữu ích nhất để cho bạn thấy những gì có ý nghĩa và cải thiện mà không mất quá nhiều thời gian. Quan tâm? Đọc tiếp.

Đó là sớm nhất là vào giữa thế kỷ XX khi Peter Drucker, một người cha của quản lý hiện đại, nói:

Nếu bạn không thể đo lường nó, bạn không thể cải thiện nó.

Câu nói này đúng trong thế giới ngày nay và sẽ trong nhiều, nhiều thập kỷ trong tương lai – hoặc nhiều thế kỷ – cũng vậy.

Nhưng điều này không có nghĩa là nếu bạn đo lường mọi thứ, bạn sẽ có thể cải thiện mọi thứ. Báo giá nên được theo sau với một tuyên bố khác – nếu bạn đo đúng lượng dữ liệu, bạn có thể cải thiện nhanh hơn. Tại sao?

Khóa học marketing

Đừng để quá tải dữ liệu
Chúng ta đang sống trong thời đại thông tin. Chúng tôi được bao quanh bởi nó. Chúng tôi sống và thở thông tin. Người ta nói rằng những gì chúng ta nhận được mỗi ngày bằng với những gì một người trung bình ở thế kỷ 19 đã trải qua trong suốt cuộc đời. Và nó chỉ là 100 đến 200 năm trước!

Vì chúng ta đã học cách điều hướng trong thế giới như vậy, các khoảng chú ý của chúng ta đã giảm – chỉ xử lý những gì quan trọng. Tuy nhiên, nếu chúng ta phải lướt qua tất cả dữ liệu và văn bản đó, chúng ta có thể bỏ qua một cái gì đó có ý nghĩa trên đường đi.

Và, nếu chúng ta nói về tiếp thị hiệu suất, đó có thể là một cơ hội tối ưu hóa, chỉ chờ để giải quyết. Thật dễ dàng để có được lượng chi tiết khổng lồ về dữ liệu của bạn, bạn chỉ cần lấy Voluum, thiết lập và xem qua dữ liệu. Các biện pháp được thể hiện theo cách cho phép bạn trích xuất những hiểu biết có thể hành động. Nhưng bạn có thể nhận được nhiều hơn.

Sắp xếp dữ liệu của bạn theo cách cho phép bạn thấy những gì quan trọng tại thời điểm bạn đang xem nó, rất quan trọng để bạn rút ra những hiểu biết, đưa ra quyết định và thực hiện các hành động sẽ đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu của mình – đó là lợi nhuận cao hơn .

Chúng tôi đã thu thập 7 báo cáo cho bạn có thể hỗ trợ bạn đạt được mục tiêu của mình. Sẳn sàng?

1 báo cáo trang web
Báo cáo tiếp thị hiển thị hiệu suất theo trang web

Mặc dù trình theo dõi cho bạn biết trang web nào quảng cáo của bạn xuất hiện trên đó, với báo cáo trang web, bạn có thể xác định nơi quảng cáo của bạn hoạt động tốt nhất. Tại đây, bạn có thể nhanh chóng xem tiền của mình bị lãng phí ở đâu và dừng quảng cáo được hiển thị ở đó.

2 Báo cáo widget
Báo cáo tiếp thị cho thấy hiệu suất của các widget

Nếu bạn tham gia vào quảng cáo gốc, các báo cáo trang web đôi khi có thể gây hiểu nhầm. Ví dụ: bạn có thể thấy hiệu suất hơi kém trên một trong số chúng và dừng lưu lượng. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu có một tiện ích mang lại cho bạn ROI tích cực nhưng tất cả các tiện ích khác đang đốt ngân sách của bạn?

Báo cáo tiện ích trang web cho phép bạn đi sâu hơn một bước để không loại bỏ điều gì đó đang hoạt động tốt. Sau khi ngăn chặn những quả táo xấu, bạn có thể tập trung vào việc nhân rộng bằng cách sử dụng các vật dụng có lợi nhuận.

Báo cáo ứng dụng 3
Có một câu chuyện tương tự với các báo cáo ứng dụng. Với quan điểm như vậy, bạn có thể tìm kiếm các ứng dụng giúp quảng cáo của bạn có lợi nhuận và có tiềm năng mở rộng quy mô đầu tư của bạn vào chúng.

4 Báo cáo phiên bản hệ điều hành / hệ điều hành

Báo cáo hệ điều hành

Một báo cáo hữu ích khác là hiển thị cho bạn Hệ điều hành mà đối tượng của bạn đang chạy hoặc thậm chí phiên bản HĐH nào họ sử dụng.

Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn quảng cáo phần mềm cho một nền tảng – hoặc muốn quảng cáo riêng cho Windows và OS X. Bạn sẽ có thể xem liệu quảng cáo được cá nhân hóa của bạn có thực sự đáp ứng các HĐH mà bạn nhắm mục tiêu hay không hoặc nếu cá nhân hóa làm việc ở tất cả cho bạn.

Hệ điều hành và đặc biệt là phiên bản HĐH có thể gợi ý ai là đối tượng mục tiêu của bạn. Các hệ điều hành mới hơn được sử dụng bởi những người có thể thích công nghệ mới nóng hổi và quan tâm hơn đến việc mua một thiết bị công nghệ khác. Họ cũng có nhiều khả năng chi tiêu nhiều hơn tại cửa hàng của bạn. Nhưng bạn sẽ không biết chắc chắn cho đến khi bạn xem xét báo cáo này.

5 báo cáo địa chỉ IP
Báo cáo tiếp thị IP

Báo cáo này rất quan trọng – và chúng tôi thậm chí không nói về việc kiểm tra vị trí nhấp chuột của bạn. Như chúng ta đã biết từ bài viết của Kamila , hơn một nửa lưu lượng truy cập web được tạo bởi bot. Bots mang đến cho bạn dữ liệu vô nghĩa và khiến bạn phải trả tiền cho các nhấp chuột không phải của con người. Bạn có thể chắc chắn rằng sẽ không có bot nào mua sản phẩm của bạn, hoặc sản phẩm bạn hiện đang quảng cáo.

Vì vậy, nếu bạn xem các báo cáo địa chỉ IP, bạn có thể xác định IP nào có khả năng mang lại lưu lượng bot và đốt ngân sách của bạn. Bạn có thể xác định chúng bằng iCTR thấp, thậm chí TLB thấp hơn và chuyển đổi gần như bằng không với lưu lượng truy cập cao.

6 Báo cáo loại thiết bị
Báo cáo tiếp thị hiển thị hiệu suất theo loại thiết bị

Thực tiễn tốt nhất để nhắm mục tiêu thiết bị là tạo chiến dịch khác nhau cho mọi thiết bị. Nếu linh hồn nổi loạn của bạn sẽ không cho phép bạn hòa hợp với các thực tiễn tốt nhất, bạn nên thường xuyên xem Báo cáo loại thiết bị.

Với chế độ xem này, bạn có thể kiểm tra xem chiến dịch có hoạt động tốt trên mọi thiết bị hay không, tối ưu hóa nếu có và đào sâu hơn nếu một số thiết bị hoạt động kém.

7 báo cáo từ khóa
Báo cáo tiếp thị từ khóa

Mặc dù báo cáo từ khóa có vẻ chỉ phù hợp với lưu lượng tìm kiếm phải trả tiền, nhưng nó hữu ích trong bất kỳ hình thức nhắm mục tiêu theo ngữ cảnh nào khác. Với tổng quan về các từ khóa bạn sử dụng, bạn có nhiều khả năng xác định từ khóa nào phù hợp với bạn và từ khóa nào không.

Bằng cách này, bạn cũng có thể đánh giá tốt hơn hiệu suất của các trang web mà quảng cáo của bạn được hiển thị. Vì có nhiều loại nhắm mục tiêu theo ngữ cảnh, đôi khi từ khóa không có nghĩa là đúng ngữ cảnh. Ví dụ: người dùng đọc về điện thoại thông minh Samsung có thể không quan tâm đến iPhone chỉ vì thực tế là cả hai loại điện thoại thông minh. Báo cáo này cho phép bạn tìm các từ khóa dựa trên ý định sẽ chuyển đổi nhiều hơn.

Đây là những báo cáo – những gì về số liệu?
Được rồi, vậy bạn có biết cách thu thập dữ liệu nhưng số liệu nào có thể cung cấp cho bạn manh mối về hiệu suất của bạn không?

iCTR là tỷ lệ nhấp qua tỷ lệ hiển thị. Với iCTR thấp, bạn sẽ biết rằng quảng cáo và tiêu đề có thể hấp dẫn hơn với khán giả. Điều này có nghĩa là nó không đủ hấp dẫn để người dùng nhấp vào quảng cáo.

Sau đó đến TLB . Đó là tỷ lệ nhấp qua – trong hầu hết các trường hợp, nó sẽ tiết lộ nếu trang đích của bạn có sức thuyết phục và tạo niềm tin cho người dùng để thực hiện hành động mong muốn. Nếu không, bạn sẽ quan sát các TLB thấp.

EPV cho phép bạn đặt tỷ lệ chuyển đổi theo số lượt truy cập của bạn. Bằng cách này, bạn có thể thấy trung bình bạn kiếm được bao nhiêu cho mỗi lần truy cập. Đây là một trong những số liệu chính nếu bạn quảng cáo các ưu đãi CPA trên các nguồn lưu lượng truy cập với mô hình chi phí CPM.

Điều rất quan trọng là theo dõi ROI của bạn dựa trên CPA , chi phí cho mỗi lần mua, được đặt so với lợi nhuận của bạn. Để có kết quả hành động, thật tốt khi xem xét phạm vi thời gian hai tháng. Nó phụ thuộc vào loại hình doanh nghiệp của bạn – tất nhiên – và nên được kết nối với chiều dài chu kỳ mua của khách hàng. Với phạm vi thời gian hai tháng, có thể bạn sẽ nhận được các độ dài khác nhau của khách hàng chuyển qua kênh vào báo cáo.

Đó chưa phải là tất cả…
Chà, đó là cho bài viết này nhưng hãy nhớ bạn – có nhiều chiến lược sử dụng các báo cáo khác nhau để đánh giá các chiến dịch từ các góc độ khác nhau. Tất cả đều đến với trường hợp kinh doanh.

Vì vậy, hãy sáng lên các ý kiến! Những báo cáo khác mà bạn thấy hữu ích trong quảng cáo của bạn?

Những điểm chính:
Rất dễ bị lạc trong quá nhiều dữ liệu – hãy xem một báo cáo tại một thời điểm
Báo cáo trang web giúp bạn xác định các trang web hoạt động tốt nhất
Báo cáo widget trang web cho bạn thấy các widget khác nhau hoạt động như thế nào trên các trang web
Báo cáo ứng dụng giúp bạn khám phá các vị trí ứng dụng hoạt động tốt nhất
Phiên bản HĐH / HĐH có thể giúp bạn xác định hành vi mua của người dùng
Báo cáo IP có thể giúp bạn lọc lưu lượng bot
Báo cáo Loại thiết bị cho phép bạn kiểm tra hiệu suất trên mỗi nền tảng

http://vinhthaicommunication.com/dao-tao-marketing/

You might also like

Leave a Reply